Tại sao không nên vứt giấy vào bồn cầu ?

Tại sao không nên vứt giấy vào bồn cầu ?


 25/01/2022 thietbivesinhlionstp.vn

Chúng ta thường sở hữu thói quen sử dụng giấy vệ sinh vứt trực tiếp vào trong bồn cầu. Tuy nhiên, hành động này lại "lợi bất cập hại" mà có lẽ vô tình bạn lại không biết tới.

1.1. Giấy vệ sinh khả năng làm cho tắc nghẽn bồn cầu

các dòng giấy vệ sinh ngày nay thường là các loại giấy mỏng, dễ phân hủy chuyên sử dụng để tạo ra cho việc vệ sinh. Chính vì sự tiện lợi mà chúng mang đến, nên mọi người thường thích sử dụng. Không những thế, lề thói bỏ giấy vào bồn cầu lại là khởi thủy chính khiến cho bồn cầu dễ bị tắc nghẽn. Bởi:

  • Xả quá rộng rãi giấy vào bồn cầu làm chúng khó bị phân hủy hơn và dễ bị vón cục gây ra tình trạng tắc nghẽn
  • 1 số bồn cầu mang lượng nước xả tốt hoặc những bồn cầu cũ, lâu năm thường mang hệ thống xả kém thường khó xả hết chất thải và giấy vệ sinh cùng lúc. Chính do đó, bồn cầu thường dễ tắc nghẽn hơn.
  • một số mẫu giấy hiện giờ chưa với khả năng phân hủy trong nước. Đặc trưng là các mẫu giấy cuộn sợi dài, giấy dai và khó phân hủy hơn khiến cho bồn cầu dễ tắc.

​1.2 Gây hỏng hệ thống xả bồn cầu :

Mỗi loại bồn cầu lại được thiết kế hệ thống xả riêng tùy theo hãng cung ứng. Bên cạnh đó, không hẳn cái bồn cầu nào cũng với bộ xả mạnh, tốt. Bởi thế, nếu bỏ giấy vệ sinh quá nhiều vào trong bồn cầu, có thể khiến cho bộ xả bồn cầu không tạo đủ áp lực để xả trôi. Vậy nên, bạn bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu điều này làm hư hỏng hệ thống xả.

1.3 Dễ làm bể phốt bị đầy và giảm độ bền bồn cầu

Thêm một lý do nữa mà bạn không nên bỏ giấy vào bồn cầu đó là hành động này sẽ làm cho bể phốt bị đầy và giảm tuổi thọ của bồn cầu. Tất cả những gia đình hiện nay với bể phốt đã quá cũ tương đương có tuổi đời của ngôi nhà. Bể phốt cũ cũng khiến khả năng xử lý giấy vệ sinh cũng kém hiệu quả. Bên cạnh đó, bể phốt cũ cũng ít được xử lý, hút chất thải sau 1 thời gian dài tiêu dùng. Vậy nên cũng làm cho bể phốt bị đầy cũng với đấy là giấy vệ sinh được xả xuống càng dễ bị tắc nghẽn.

1.4 Phung phí nguồn tài nguyên tự nhiên

Mọi người điều biết vật liệu chính để sản xuất ra giấy vệ sinh là các mẫu cây lấy gỗ như thông, sồi, khuynh diệp, keo lá tràm ....Sử dụng giấy vệ sinh thường xuyên đòi hỏi nhu cầu khai thác gỗ tăng lên. Chính điều này làm cho nguy cơ khai thác tài nguyên thiên nhiên tăng cao,tác động không nhỏ tới môi trường và không gian sống.

1.5. Không vứt giấy vào bồn cầu để bảo vệ môi trường

Giấy vệ sinh sau lúc được xả thải sẽ tan trong nước và được phân hủy. Gặp một số loại giấy khó phân hủy nếu như không được xử lý bằng công nghệ khi xả thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm. Ngoài ra, những nhà vệ sinh được xả trực tiếp ra ngoài môi trường. Cũng là căn do trực tiếp gây ô nhiễm môi trường sống và gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

1.6. Tốn chi phí sửa sang

Bồn cầu bị tắc nghẽn bạn sẽ tốn không ít giá bán và công sức để sữa chữa. Nếu như tình trạng nhẹ có thể xử lý tức thì bằng các công cụ hay thuốc thông tắc thì không sao. Còn giả dụ hiện trạng nặng hơn và kéo dài trong một thời gian thì bạn lại phải nhờ thợ tu chỉnh thâm chí là phải thay bồn cầu mới.

2.Phương pháp thay thế việc ko vứt giấy vào bồn cầu

Thay vì chúng ta sử dụng giấy vệ sinh và xả trực tiếp vào bồn cầu đem đến những tác hại không tốt cho môi trường sống. Thì chúng ta có thể dùng những biện pháp sau đây sẽ đem đến đa dạng lợi ích hơn:

  • Sử dụng thùng rác: Thay vì bỏ giấy trực tiếp vào trong bồn cầu, bạn nên bỏ giấy vào thùng rác để hạn chế làm cho tắc nghẽn, hư hỏng bồn cầu.
  • Sử dùng vòi xịt nước: Việc dùng vòi xịt nước thay vì dùng giấy vệ sinh, sẽ giúp chúng ta rửa sạch sẽ hơn và an toàn hơn.
  • Sử dụng bôn cầu điện tử: Bồn cầu điện tử loại bồn cầu tiên tiến hiện nay được tích hợp vòi xịt rửa tự động cộng rộng rãi tính năng hiện đại: massage, sấy khô, chê độ khiến ấm nắp ngồi... Bồn cầu điện tử giúp việc vệ sinh tiện dụng và một thể nghi hơn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK ĐOÀN GIA PHÁT
DOAN GIA PHAT TRADING IMPORT EXPORT COMPANY LTD.


số 41A5, đường 6, KDC An Bình, P.An Bình, TP.Biên Hoà, Đồng Nai
 lionstp.vn@gmail.com
VP: 0251.3935.139
Hotline: 0909.608.302
 Website: https://thietbivesinhlionstp.vn