Cách gia tăng thu hút khách hàng cho website

0963.64.2426    contact@tivago.vn

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 08-02-2023   Đã xem: 343

  Cách gia tăng thu hút khách hàng cho website


  Thế giới thiết kế kỹ thuật số đã chấp nhận sự đơn giản, tránh xa chuông và còi và tập trung vào những điều cơ bản. Từ góc độ người dùng, điều này đã làm cho các trang web dễ điều hướng hơn để có trải nghiệm thú vị hơn. Kết hợp 8 quy tắc thiết kế này vào trang web của bạn để thu hút khán giả tốt hơn.


  Cách gia tăng thu hút khách hàng cho website

  Thế giới thiết kế kỹ thuật số đã chấp nhận sự đơn giản, tránh xa chuông và còi và tập trung vào những điều cơ bản. Từ góc độ người dùng, điều này đã làm cho các trang web dễ điều hướng hơn để có trải nghiệm thú vị hơn. Kết hợp 8 quy tắc thiết kế này vào trang web của bạn để thu hút khán giả tốt hơn.

  1 Giữ bố cục đơn giản.
  Bố cục trang web của bạn càng đơn giản thì càng tốt. Điều đó không có nghĩa là nó phải nhàm chán, nhưng điều đó có nghĩa là nó nên tập trung vào những điều cốt yếu. Bố cục rõ ràng, có chức năng giúp trang web của bạn dễ dàng tải, điều hướng và sử dụng trên các nền tảng và thiết bị khác nhau.

  Trang web của Harry đặt thông tin quan trọng nhất—sản phẩm của họ—ở đầu và trung tâm. Chúng bao gồm hình ảnh với văn bản tối thiểu để dễ dàng tương tác với nội dung.

  2 Làm cho điều hướng dễ theo dõi.
  Nếu bạn muốn khách truy cập dành thời gian trên trang web của mình, bạn cần giúp họ dễ dàng di chuyển. Bạn có thể muốn làm điều gì đó sáng tạo với thiết kế menu điều hướng của mình, nhưng cấu trúc thông tin đơn giản và trực quan quan trọng hơn. Làm cho menu của bạn có hình thức tiêu chuẩn giúp người đọc cảm thấy thoải mái khi họ di chuyển khắp trang web của bạn.

   

  Thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ

   

  3 Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng.
  Bạn muốn khách truy cập trang web làm gì? Mua sản phẩm? Đăng ký nhận bản tin email? Đóng góp cho một nguyên nhân? Hãy suy nghĩ về lời kêu gọi hành động của bạn. Thiết kế chúng theo cách làm cho chúng nổi bật đối với khách truy cập đang quét trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng các nút trong thiết kế của mình, hãy đảm bảo văn bản ngắn gọn và trực tiếp.

  Quỹ Động vật hoang dã Thế giới sử dụng các nút sáng bên cạnh thanh điều hướng khuyến khích khách truy cập “quyên góp” và “nhận nuôi” cùng với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ xuyên suốt nội dung của họ.

  4 Với nội dung, ít hơn là nhiều hơn.
  Sử dụng những gì bạn biết về khách truy cập để giảm thiểu các lựa chọn của họ và tập trung sự chú ý của họ vào sản phẩm của bạn. Chỉ hiển thị các yếu tố văn bản và hình ảnh mà bạn muốn họ thực hiện hành động.

  Các trang web dành cho ứng dụng dành cho thiết bị di động—như Pocket—làm rất tốt việc này. Họ tập trung vào việc giải thích ứng dụng, bao gồm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để cài đặt ứng dụng. Nội dung ít quan trọng hơn, như phần Giới thiệu và blog của họ ít nổi bật hơn và được liên kết ở chân trang.

  5 Đừng sợ khoảng trắng.
  Khoảng trắng chỉ đơn giản là không gian trống trên một trang. Nó không nhất thiết phải có màu trắng—nó chỉ cần không chứa văn bản hoặc hình ảnh. Nếu được thực hiện tốt, nó có thể cải thiện khả năng đọc và loại bỏ sự lộn xộn khỏi thiết kế trang web của bạn. Khoảng trắng cũng có thể giúp định hướng sự tập trung và chú ý. Nó cung cấp một cách để phân tách các tính năng và ý tưởng để khách truy cập có thể phân biệt chính xác những gì bạn muốn họ nhìn thấy trong nháy mắt, thay vì phải sắp xếp trực quan thông qua bố cục ồn ào và đông đúc.

  Google là ví dụ cuối cùng về việc sử dụng khoảng trắng. Nó không thể sạch hơn—chỉ là một trang trống có logo và hộp tìm kiếm.

  6 Tăng cường thiết kế trang web của bạn với màu sắc bắt mắt.
  Chọn một màu sẽ cung cấp nền tảng cho toàn bộ thiết kế trang web của bạn, sau đó chọn một màu nhấn tương phản cho các nút quan trọng và các thành phần giao diện khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn bảng màu phù hợp cho thương hiệu của mình.

  Whole Foods Market sử dụng màu xanh lá cây cho màu thương hiệu chính của họ và một chút điểm nhấn của màu cam thứ cấp thu hút sự chú ý đến các lời kêu gọi hành động nổi bật.

  7 Kết hợp các phông chữ hấp dẫn, dễ đọc.
  Sử dụng một loại hấp dẫn cân bằng trực quan và độc đáo để làm cho văn bản trang web của bạn rõ ràng và hấp dẫn. Bốn phông chữ thịnh hành nhất là Brandon Grotesque, Museo Sans, Railway và Playfair Display.

  Trang web quần áo trẻ em của Bỉ Studio Aimee sử dụng Brandon Grotesque để có trải nghiệm mua sắm rõ ràng, dễ đọc.

  8 Thu hút người dùng bằng video và hình ảnh phong phú.
  Video và hình ảnh hấp dẫn hơn so với chỉ văn bản—trên thực tế, các trang đích có video có thể tăng chuyển đổi hơn 80%. Sử dụng hình ảnh có thể mở rộng (SVG) để đảm bảo trải nghiệm người dùng chất lượng cao trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

  Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận: nước hiển thị video trên trang chủ của họ, làm cho video trở thành một trong những điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi truy cập trang web của họ để có tác động tối đa.

    MENU